Đang gửi...

Vùng trồng nho nổi tiếng thế giới

Vùng trồng nho nổi tiếng thế giới

Thổ nhưỡng và khí hậu là nhân tố quan trọng quyết định tới chất lượng của trái nho và rượu vang. Dưới đây là những vùng hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi để sản xuất ra những trái cho chất lượng, những chai rượu vang hảo hạng nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé !

Vùng Mendoza, Argentina

Những cây nho của vùng Mendoza được trồng trên sườn núi Andes ở độ cao từ 850-1500m. Với khí hậu nóng và nắng vào ban ngày, mát mẻ vào ban đêm, đã tạo ra những trái nho Bornada đằm thắm, nho Cabernet đậm đà hay nho Malbec cay nồng.

Vùng rượu vang Mendoza, Argentina

Vùng nho Rutherford, Napa Valley, Mỹ

Được tôn vinh là “trái tim” của vùng trồng nho và sản xuất rượu vang của California, Mỹ. Đây là nơi có nhiều chai vang đắt đỏ bậc nhất thế giới. Không chỉ được ưu ái về khí hậu, thổ nhưỡng cực kỳ thuận lợi để trồng nho. Napa Valley còn được coi là một điểm dừng chân tham quan “nhất định phải đến” của những tín đồ rượu vang trên toàn thế giới.

Vùng nho Rutherford, Napa Valley, Mỹ

Vùng Tuscany, Ý

Tuscany là một vùng lãnh thổ lớn với điều kiện thổ nhưỡng rất đa dạng. Điều kiện thổ thủy, khí hậu ở Tuscany lý được cho việc trồng nho đến mức nó được đánh giá là 1 trong 2 vùng đất không bao giờ mất giá, bên cạnh vùng Manhattan của Mỹ.

Vùng Tuscany, Ý

Vùng nho Bordeaux của Pháp

Pháp được mệnh danh là “đất nước của rượu vang”, khi nhắc tới vang Pháp không ai là không biết “vùng đất vàng” Bordeaux. Với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp Bordeaux đã sản xuất ra những chai vang nức tiếng toàn thế giới. Bordeaux cũng được biết đến là vùng sản xuất rượu vang duy nhất trên thế giới cho ra lò cả ba loại rượu vang trắng, đỏ và vang hồng, loại nào cũng ngon tuyệt.

Vùng nho Bordeaux của Pháp

Hy vọng với bài viết những vùng nho nổi tiếng thế giới giúp cho bạn đọc có thêm cho mình những thông tin hữu ích mọi thắc mắc xin liên hệ về website chính thức Việt Ý Group.

Đối tác