Đang gửi...

Vùng trồng nho nổi tiếng thế giới

Thổ nhưỡng và khí hậu là nhân tố quan trọng quyết định tới chất lượng của trái nho và rượu vang. Dưới đây là những vùng hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi để sản xuất ra những trái cho chất lượng, những chai rượu vang hảo hạng nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé !

Rượu vang đỏ cũng cần thở

Rượu vang thở là khái niệm chỉ sự chuyển hóa và thay đổi về hương và vị diễn ra liên tục kể tự khi mở nút chai rượu vang. Lúc này, rượu sẽ diễn ra quá trình hấp thụ oxy và từ từ giải phóng các phân tử rượu. Quá trình rượu vang “thở” thường diễn ra từ 30 phút đến 6 hoặc 7 tiếng, tùy loại. Nhờ đó mà rượu vang tỏa hương thơm mạnh mẽ hơn,vị chát của rượu đằm xuống và dịu đi. Nhờ nhiều hợp chất mới được tạo ra mà ly rượu vang trở nên đậm đà, thơm ngon hơn.

Tìm hiểu về phong cách rượu vang

Rượu vang là thức uống có cồn được ưa chuộng hàng đầu thế giới. Có hàng ngàn giống nho và phương thức sản xuất khác nhau. Vậy phong cách rượu vang được chia như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

BÍ MẬT NHỮNG NÚT CHAI TRONG RƯỢU VANG

Một số người không để ý nút chai rượu vang, họ quan niệm nút chai chỉ để cho rượu không đổ ra ngoài mà thôi, số khác lại rất quan trọng nút chai.

Vibe Coffee – Rung cảm không gian gây “thương nhớ” tại Nha Trang

Khám phá ngay không gian gây "thương nhớ" tại Vibe Coffee Nha Trang nhé

Đối tác