Đang gửi...

Làm thế nào để phân biệt Champagne và Prosecco

Làm thế nào để phân biệt Champagne và Prosecco

 

Champagne và Prosecco: sự khác biệt đó là gì ?

Champagne là một loại rượu vang sủi từ Pháp và Prosecco đến từ Ý. Sự khác biệt từ phương pháp sản xuất được sử dụng để làm cho mỗi loại rượu vang. Champagne tốn nhiều thời gian hơn để sản xuất.

Tuy nhiên, có nhiều sự khác biệt giữa Champagne và Prosecco hơn bạn nghĩ!

Chúng ta hãy khám phá thêm một số khác biệt giữa Champagne và Prosecco.

Prosecco Monteverdi

Champagne

Champagne xuất phát từ vùng Champagne của Pháp đó là khoảng 80 dặm (130 km) đông bắc Paris.

  • Champagne chủ yếu là nho Chardonnay, Pinot Noir.

  • Rượu sâm banh được sản xuất bằng phương pháp đắt tiền gọi là phương pháp truyền thống.

  • Một ly Brut Champagne tiêu chuẩn 5 oz có 91 calo 98 calo và 1,8 g carbohydrate (12% ABV).

  • Bạn nên trả 40 đô la cho một ly rượu Champagne tốt.

Monteverdi Kể từ khi cacbonat phát triển dưới áp suất cao, Champagne có bọt tốt, bền bỉ. Rượu vang hảo hạng thường thể hiện hương vị giống như hạnh nhân, với các ghi chú tinh tế của vỏ cam và anh đào trắng.

Quá trình lão hóa của các hạt nấm men , thường mang lại cho Champagne mùi thơm phô mai lạ. Tuy nhiên, trong mịn hơn, Champagnes cổ điển những mùi hương này có mùi giống như bánh mì nướng, brioche hoặc bánh quy. Yum!

Ghép thực phẩm Champagne

Cặp Champagne với sò ốc, thanh sống, rau ngâm, và món khai vị chiên giòn. Ngoài ra, hãy thử nó với khoai tây chiên! Việc ghép đôi này nghe có vẻ thấp, nhưng nó cực kỳ ngon!

Prosecco 

Prosecco là một loại rượu vang lấp lánh được làm chủ yếu ở Veneto Ý gần Treviso đó là khoảng 15 dặm (24 km) Bắc của Venice.

  • Prosecco được sản xuất với chủ yếu là nho Prosecco (còn gọi là nho Glera ăn).

  • Được sản xuất bằng một phương pháp giá cả phải chăng gọi là phương pháp hiện đại 

  • Một khẩu phần tiêu chuẩn 5 oz của Extra-dry Prosecco có 91 lượng 98 calo và 2,6 carbohydrate (11% ABV).

  • Bạn sẽ phải trả dưới 20 đô la cho một Prosecco loại tốt.

Prosecco có xu hướng có hương trái cây và hoa rực rỡ (một sản phẩm của nho Glera!). Bởi vì rượu vang có tuổi trong các bể lớn với ít áp lực hơn, Prosecco có bọt nhẹ hơn, bọt không kéo dài. Tuy nhiên, mùi hương ở Prosecco có mùi tuyệt vời. Những chai prosecco hảo hạng mang đến hương thơm của trái cây nhiệt đới, kem chuối, quả phỉ, vani và tổ ong.

Thực phẩm phù hợp 

Prosecco nghiêng về phía cuối phổ ngọt hơn và vì lý do này làm cho một trận đấu tuyệt vời với các loại thịt được chữa khỏi, các món khai vị từ trái cây (như dưa bọc bọc prosciutto) và ẩm thực châu Á. Hãy thử Prosecco với Pad Thai để có một cặp đôi tuyệt vời!

Việt Ý Wine 

Khu vực Champagne và Prosecco :

Khi chúng tôi đặt cả hai khu vực trên bản đồ, chúng tôi thấy rằng Champagne đến từ vùng khí hậu phía bắc nhiều hơn so với Prosecco. Vì vậy, nho Champagne có xu hướng chín với độ axit cao hơn

Tuy nhiên, khu vực Valdobbiadene ở Ý nơi sản xuất Prosecco có một vi khí hậu độc đáo, mát hơn nhiều so với khu vực xung quanh . Điều này giúp sản xuất rượu vang trắng sủi tăm sắc nét và ngon.

Cuối cùng, cả hai loại rượu vang đều có một số khác biệt so với nhau, vì vậy hãy chắc chắn để tự mình so sánh Champagne và Prosecco!

Đối tác