Đang gửi...

Giống nho Nero d'Avola

Giống nho Nero d'Avola

Giống nho Nero d'Avola

Sicily là một vùng của Ý, Sicily chạy dài 280km về phía đông sang tây và tương đương một phần ba khoảng cách từ bắc tới nam, tạo nên hình dạng giống như một hình tam giác. Đất Sicily và những ngọn núi nơi đây là mối quan tâm đặc biệt khi nói đến nghề trồng nho của hòn đảo. Nổi bật với ngọn núi lửa Etna cao chót vót vẫn đang còn hoạt động, với độ cao 3,329 m, thống trị đường chân trời phía đông của hòn đảo, tạo nên lượng khoáng sản dồi dào trong đất đặc trưng cho các vườn nho DOC Etna.

 

Tại đây có một giống nho mang tên Nero d'Avola, đây là một giống nho đỏ mang lại giá trị lớn cho vùng Sicily, tên của nó được đặt theo vùng Avola phía Nam Sicily. Trước đây nó được trồng giới hạn nhưng giờ đây đã được trồng rộng rãi tại khắp đảo Sicily, giống nho này thích hợp với môi trường khô và nóng.

 

Vào những thế kỉ trước giống nho Nero d’Avola chỉ được coi là một giống nho phụ để pha chế cùng với những giống nho khác và được bán với giá rẻ mạt. Nhưng ngày nay nó được biết đến nhiều, tạo ra tiếng tăm bởi những nhà là rượu có lịch sử lâu đời như Monteverdi, COS, Curto… lấy nó là nguyên liệu chính để làm ra những chai rượu vang hảo hạng.

 

Nho đuợc thu hoạch bằng tay vào đầu tháng 10, nhà sản xuất rượu sẽ để nho lên men không quá 26 độ C. Quá trình lên men nho sẽ được luân chuyển để vỏ của nó đạt được màu đỏ hoàn hảo cho đến khi nó được đóng chai hoặc chứa trong thùng thép không rỉ. 

 

Đặc điểm giống nho Neri d'Avola

Nero d'Avola thường được ví như Cabernet Sauvignon do phong cách đầy đủ và hương vị của anh đào đen. Hương vị đặc trưng của giống nho Nero d'Avola là hoa quả đen như : cherry đen, mận đen, cam thảo, một chút vị cay nồng. Vị ngọt đậm đà của nho Nero d'Avola được sánh ngang với các giống nho đỏ nổit iếng khác. Chất tannin trong rượu khá cao vì vậy rượu vang từ giống nho này cho độ chua khá cao và bạn cảm thấy rượu có phần hơi cay.

Với hương vị trái cây đậm đà và tannin mạnh mẽ, Nero d'Avola là một loại rượu tuyệt vời để phù hợp với các loại thịt đậm đà. Một số cặp đôi cổ điển bao gồm súp đuôi bò và thịt bò hầm.

 

Đối tác