Đang gửi...

Bật mí các loại rượu vang Ý ngon nhất thị trường hiện nay

Bật mí các loại rượu vang Ý ngon nhất thị trường hiện nay

Ý là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Rượu vang Ý nổi bật bởi tính đa dạng và hàng trăm giống nho khác nhau với vô vàn phương pháp sản xuất, làm bối rối cả những chuyên gia về rượu. Bạn đang rất đau đầu để tìm cho mình một chai rượu vang Ý phù hợp. Không để các bạn phải chờ lâu, bài viết các loại rượu vang Ý ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Top list rượu vang Ý ngon

Những nét độc đáo của rượu vang Ý

Trước khi tìm hiểu về các loại rượu vang Ý ngon nhất, liệu bạn có bao giờ tự hỏi điều gì làm nên những chai rượu vang Ý tuyệt vời như vậy hay chưa? Và đây là những điều bạn nhất định phải biết khi nhắc tới rượu vang Ý.

Ý là một đất nước có lịch sử phát triển rượu vang lâu đời và ngành công nghiệp rượu vang lớn nhất thế giới. Nước Ý có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành xứ sở của rượu vang hảo hạng. Khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ và có tới hơn 2000 giống nho khác nhau.

Trải qua thời gian, các nhà sản xuất rượu vang tại Ý ngày càng cải tiến công nghệ. Rượu vang Ý có rất nhiều nhà sản xuất rượu vang trên trải dài trên toàn quốc. Các chai vang đạt chất lượng hảo hạng với các nét đặc trưng mà không phải rượu vang nào cũng có.

Các loại rượu vang Ý ngon nhất

Sau khi tìm hiểu về nét đặc trưng của rượu vang Ý. Hãy để Việt Ý Group bật mí cho bạn top list các loại rượu vang Ý ngon nhất nhé.

Dolce Novella Monteverdi

Dolce Novella được chế biến từ loại nho vùng Lombardy phía Bắc Italia, được trồng trên những khu vực có điều kiện canh tác thuận lợi nhất Italia. Dolce Novella là rượu vang đậm đà, êm dịu với vị ngọt và hương thơm của nho chín.

Là dòng vang ngọt được yêu thích số một tại Việt Nam. Dolce Novella sản lượng tiêu thụ 300.000 chai mỗi năm. Dolce Novella rất phù hợp với những người yêu thích vị ngọt, nồng độ ở mức vừa phải đủ làm say đắm và chinh phục phái nữ.

Pinot Grigio

Rượu vang Pinot Grigio được sản xuất từ giống nho Pinot Grigio tại tỉnh Pavia vùng Lombardy của Ý. Rượu được ngâm ủ, xử lý qua một quá trình khép kín, kỳ công tách biệt với môi trường bên ngoài.

Là loại rượu vang cao cấp của Ý nên Pinot Grigio thực sự hấp dẫn bởi hương vị cũng như hương thơm mà nó đem lại. Rượu vang trắng Pinot Grigio rất thích hợp sử dụng với hải sản và rất được yêu thích tại Ý.

Primitivo Puglia

Primitivo Puglia được sản xuất từ giống nho Primitivo có chất lượng thượng hạng trong số tất cả các giống nho được trồng tại vùng Puglia. Là chai rượu đại diện cho chất lượng vang của vùng Puglia cũng như nhà Monteverdi.

Rượu vang Primitivo có màu đỏ đậm, hòa một chút sắc tím. Primitivo có độ chát cao, chua vừa, cân bằng dễ thưởng thức. Hậu vị dài lưu luyến khoang miệng. Rượu rất thích hợp sử dụng cùng thịt đỏ và các loại pho – mat trưởng thành.

Prosecco Monteverdi

Prosecco là dòng rượu vang mới của nhà Monteverdi. Vang nổ Prosecco thể hiện trọn vẹn từ kiểu dáng cho tới chất lượng. Rượu được sản xuất từ giống nho Glera tại vùng Veneto. Qua các công đoạn và quá trình nghiêm ngặt giúp Prosecco đạt DOC về chất lượng. Prosecco tạo cảm giác mới mẻ, chua thanh nhẹ. Khiến khoang miệng sống động giống như thưởng thức một miếng kem trái cây. Rượu rất phù hợp với các tụ họp đặc biệt là lễ hội.

Amarone Della Valpollicella Monteverdi

Amarone là chai rượu vang có phương thức sản xuất độc đáo của nhà Monteverdi. Những trái nho sau khi được phơi 120 ngày sẽ được nghiền nát. Sau đó lên men chậm trong vòng 30 ngày ở nhiệt độ tối đa 18 độ. Cuối cùng được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất là 18 tháng.

Amarone Della Valpollicella có hương vị mạnh mẽ, đậm đà, chát cao và hậu vị kéo dài. Amarone có màu đỏ đậm, với hương vị đặc trưng của trái cây sấy khô và rất thích hợp khi kết hợp với các món ăn thịt nướng, thịt thú rừng và pho-mat lâu năm.

Với những gợi ý về các loại rượu vang Ý ngon nhất. Việt Ý Group hy vọng bạn có thể chọn cho mình một chai rượu tuyệt hảo nhất. Cần được tư vấn về các dòng rượu vang được nhập khẩu từ Ý và giải đáp về những thắc mắc, hãy liên hệ Việt Ý Wine. Vui lòng liên hệ với qua 024.2269.6999.

Đối tác