Đang gửi...

4 Rượu Vang Đỏ từ miền Nam nước Ý

4 Rượu Vang Đỏ từ miền Nam nước Ý

Những loại rượu vang đỏ từ miền Nam nước Ý này không được nhiều người biết đến, nhưng một khi bạn đã thử chúng, bạn có thể sẽ yêu thích nó. 


 

Sangiovese Puglia ( Indicazione Geografica Tipica ) 

  • Nho: Sangiovese

  •  Vùng: Puglia

  • Món nên Ghép: Gà tây, thịt gà, thịt vịt

Rượu có mùi hương như hoa quả đỏ tươi, quả cherry, quả mâm xôi đỏ, quả việt quất, xen lẫn mùi hương của mùi cây đinh hương và mùi quế.

Mang theo sự lãng mạn đi kèm cùng những đặc tính độc đáo của thổ nhưỡng, Sangiovese là một trong những nhân tố chính tạo nên những tên tuổi rượu vang Ý tuyệt vời ngày nay.

Một chai rượu vang Sangiovese chất lượng cao phải bao gồm vị acid cao, tanin mịn màng và sự cân bằng tự nhiên. Hương vị ngon nổi bật của trái cây màu đen và có thể được hỗ trợ bởi tầng hương vị thứ hai của lá cà chua và thảo mộc khô.

Primitivo Puglia ( Indicazione Geografica Tipica ) 

  • Nho: Primitivo

  •  Vùng: Puglia

  • Món nên Ghép: Thịt đỏ, phomai trưởng thành 

Rượu mang hương vị hoa quả đen, mơ sấy, dâu đen, cam thảo,...có độ chát cao, chua vừa cân bằng dễ thưởng thức, hậu vị lâu.

Nguồn gốc của loại nho Primitivo vẫn đăng mắc phải những cuộc tranh cãi gay gắt và chưa có hồi kết, nhưng ai cũng biết rằng hiện tại loại nho Primitivo được trồng nhiều và phổ biến ở Puligia – miền nam nước Ý. Có nhiều dẫn chứng cho rằng giống nho này đến Ý từ các vườn nho ở vùng duyên hải Croatia thông qua đường biển. Ở Croatia ngày nay Primitivo vẫn được trồng nhưng được gọi bằng các cái tên khác nhau như Tribidrag và Crljenak Kasteljanski.

Negroamaro ( Indicazione Geografica Tipica ) 

  • Nho: Negroamaro

  •  Vùng: Puglia

  • Món nên Ghép:  bò, thịt cừu,...

Rượu có hương vị chát đậm, cân bằng, và hậu vị dài, hofa quyện với hương thơm của hoa đen chín. Hương vị của rượu phức tạp với cấu trúc nhiều lớp mùi khác nhau.

Loại nho Negroamaro của Ý ít được biết đến, một loại nho có vỏ sẫm màu, tạo ra rượu vang đỏ ruby ​​với độ cay và độ phức tạp đủ để phân biệt chúng với nước ép nho, nhưng đủ hương vị quả mọng ngọt để tạo cảm giác thư thái, dễ uống.

Montepulciano D'abruzzo  ( Denominazinoe Di Origine Controllata ) 

  • Nho: Montepulciano

  •  Vùng: Abruzzo

  • Món nên Ghép: thịt đỏ nướng, thịt cừu,..

Rượu có hương vị đặc trưng là vị cay nồng kéo dài cùng với hậu vị dài đọng lại trên khoang miệng.

Montepulciano là một giống nho làm rượu vang đỏ được trồng rộng rãi ở miền trung nước Ý , nổi bật nhất là các vùng Abruzzo, Marche và Molise phía đông của nó. Loại rượu này được đặt theo tên của giáo xứ Montepulciano ở Tuscan, nhưng thật khó hiểu, không được sử dụng trong các loại rượu nổi tiếng được sản xuất ở đó (xem Vino Nobile di Montepulciano ).

 

 Bây giờ bạn đã có danh sách các loại rượu vang Ý để thử, tất cả các loại rượu vang trên đã được xếp hạng vào danh sách xếp hạng rượu vang của Ý 

Đối tác